• 024 6269 8403
  • VN EN

Nhựa trong ứng dụng điện và điện tử

Điện năng gần như có mặt mọi khía cạnh của cuộc sống chúng ta, ở nhà và trong công việc chúng ta, tại nơi làm việc và vui chơi. Và ở khắp mọi nơi mà chúng ta tìm thấy điện, chúng ta cũng tìm thấy chất dẻo. Trong nhà bếp, có các thiết bị tiết kiệm sức lao động mà chúng ta không muốn thiếu; máy giặt, lò vi sóng, ấm đung nước.


Trong phòng khách là truyền hình, video hoặc các hệ thống âm nhạc, trong khi tại nơi làm việc, chúng ta có thể sử dụng một máy tính. một máy fax hoặc điện thoại. Nhựa làm cho các mặt hàng điện tử an toàn hơn, nhẹ hơn, hấp dẫn hơn, yên tĩnh hơn. thân thiện hơn với môi trường và bền hơn.

Nhựa chia thành hai loại lớn: nhựa nhiệt dẻo như polyethylene, có thể được tái chế lặp đi lặp lại bằng cách nấu chảy và nhựa nhiệt gắn như urea formaldehyde, một khi đã thiết lập, không thể được nấu chảy lại, làm cho chúng phù hợp cho các ứng dụng nơi nhiệt độ cao. Các ngành công nghiệp nhựa Anh cung cấp việc làm cho khoảng 200.000 người và có doanh thu trên 13 tỷ £ mỗi năm, Năm 1992, 367.500 tấn nhựa được sử dụng cho các ứng dụng điện và điện tử.

Sự xuất hiện máy nghe đĩa CD, hệ thống DVD, Máy tính cá nhân thiết kế được cấp bằng nhựa.
Nhựa làm cho tay cầm vệ sinh và hấp dẫn, lót, tay cầm và phụ kiện bên trong tủ lạnh và tủ; Vỏ, máy giặt và máy rửa bát.
An toàn là một yêu cầu quan trọng đối với các mặt hàng như chế biến thực phẩm, lò nướng bánh, ấm và máy sấy tóc - và nhựa làm cho nó có thể.
Loại nhựa chịu lửa vỏ cứng rắn và bền xử lý cho các công cụ như khoan, sơn-tẩy sơn, cắt cỏ, máy hút bụi.
Cần thiết cho văn phòng hiện đại là mặc bàn phím nhựa hoàn hảo cứng nơi chứa điện thoại, máy photocopy và máy tính.

 


Các sản phẩm thiết bị điện của Công ty thiết bị điện OMINSU Việt Nam được thiết kế, chế tạo và sản xuất từ những nguyên vật liệu nhựa tốt nhất hiện nay.
Đảm bảo an toàn và độ bện rất cho sản phẩm cũng như người sử dụng. (Nguồn: ominsu.com)


Điều gì tạo nên Nhựa vô giá?

Cách điện: Điện là điều cần thiết cho cuộc sống chúng ta, đa năng tiện lợi - nhưng nó cũng là có khả năng gây chết người. Nhựa không dẫn điện và do đó được sử dụng trong một loạt các ứng dụng mà tính cách điện của chúng là cần thiết. PVC được sử dụng rộng rãi để cách nhiệt hệ thống dây điện, trong khi nhựa nhiệt rắn(mà có thể chịu được nhiệt độ cao) được sử dụng cho các thiết bị chuyển mạch, phụ kiện ánh sáng và xử lý. Nhựa được đặc biệt phù hợp với nơi ở cho các mặt hàng như máy sấy tóc, dao cạo râu điện và máy trộn thức ăn khi chúng bảo vệ người tiêu dùng khỏi nguy cơ bị điện giật.

Cách nhiệt: Nhựa là chất dẫn nhiệt kém. Để giảm nguy cơ bỏng, do đó nhà sản xuất đã sử dụng rộng rãi nhựa, như nướng bánh, Lò chiên, ấm đun nước. Để tiếp tục bảo vệ người tiêu dùng, nhựa có thể thực hiện chống cháy thông qua việc sử dụng các chất phụ gia chống cháy đặc biệt.

Trọng lượng nhẹ: Nếu bạn đã từng nâng một thiết bị đời cổ, bạn có thể tưởng tượng bao nhiêu việc nhà khó khăn nặng nhọc trước khi nhựa xuất hiện! Giảm trọng lượng đáng kể trong các công cụ và thiết bị có thể được giảm bằng cách sử dụng nhựa. Và chúng nhẹ hơn, chúng sử dụng ít điện năng để chạy - giúp ích cho môi trường cũng như giảm chi phí vận hành.

Tự do thiết kế: Các nhà thiết kế mong muốn nhựa có thể cung cấp. Chúng có thể là bất kỳ màu - trong suốt, mờ hoặc mờ đục; bất kỳ kết cấu - mờ để loại bỏ ánh sáng chói trong văn phòng, mịn màng cho các thiết bị nhà bếp dễ dàng làm sạch, chống trượt cho tay cầm. Nhựa rất lý tưởng để các đường cong ergodynamic làm cho các công cụ hiện đại dễ dàng và an toàn để sử dụng.

Bền bỉ: Nhựa là hợp vệ sinh, bền, và dễ dàng làm sạch và duy trì. Chúng không bị ăn mòn, như kim loại, hoặc bị mục như chất hữu cơ khác. Chúng là dầu và chống axit, một tính chất quan trọng đối với các công cụ và có thể được thực hiện chống bể vỡ.

Tiết kiệm năng lượng: Nhựa chỉ tiêu thụ 4% sản lượng dầu. Chúng mất ít năng lượng - và nhiên liệu hóa thạch - để làm hơn hầu hết các vật liệu truyền thống. Điều này làm cho chúng rẻ hơn để làm và mua, cũng như có lợi cho môi trường bằng cách bảo tồn tài nguyên.

Tái chế: Khi sản phẩm đã tới giai đoạn cuối của cuộc sống hữu ích của chúng, nhiều trong số các thành phần nhựa có thể được tái chế, để cung cấp cho họ một cuộc sống thứ hai và do đó tiết kiệm năng lượng và nguyên liệu thô. Nhựa phế thải cũng có thể được đốt trong các nhà máy điện đốt sạch mục đích xây dựng để tạo ra điện.


Nhựa gì đang được sử dụng trong thiết bị điện?

- Acrylonitrile butadiene styrene - điện thoại cầm tay, bàn phím, màn hình, vỏ máy vi tính.
- Nhựa Aikyd - bộ phận ngắt mạch, dụng cụ chuyển đổi.
- Nhựa amin - thiết bị chiếu sáng.
- Nhựa Epoxy - linh kiện điện.
- Ethylene vinyl acetate - băng cánh cửa tủ lạnh, máy hút ống nạc, xử lý-GRIPS.
- Phenol formaldehyde - hộp cầu chì, nút bấm, công tắc, tay cầm.
- Polyamide - vòng bi chế biến thực phẩm, adapter.
- Polycarbonate - điện thoại.
- Polyeste - bộ phận máy công tác, máy cà phê, lò nướng bánh.
- Polyethylene - cáp & dây cách điện.
- Polymethyl methacrylate - Nắp hi-fi, cửa sổ trên sàn băng.
- Polymethyl pentane - bảng mạch, khu lò vi sóng.
- Polyphenylene oxide - máy cà phê, vỏ TV.
- Polyphenylene suiphide - lưới máy sấy tóc, căn cứ nguyên tố, máy biến áp.
- Polypropylene - Ấm đun nước.
- Polystyrene - khay tủ lạnh / lót, tủ TV.
- Polytetrafluoroethene - các ứng dụng điện.
- Polyvinyl chloride - cáp và dây cách điện, cáp trung kế.
- Styrene acrylonitrile - bìa hi-fi.
- Urea formaldehyde - hộp cầu chì, nút bấm, công tắc.


Nguồn: bpf.co.uk

Bình luận