• 024 6269 8403
  • VN EN

Hướng dẫn lựa chọn công tắc và ổ cắm điện

Các thiết bị công tắc,ổ cắm điện là những sản phẩm mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong mọi gia đình. Cũng vì nhu cầu lớn như vậy mà trên thị trường thiết bị điện hiện nay, các loại sản phẩm ổ cắm điện với nhiều mẫu mã và thông số kỹ thuật khác nhau, điều này khiến không ít khách hàng phân vân lo lắng không biết lựa chọn sản phẩm như thế nào là phù hợp và tốt nhât. Nếu những gì mà thiết bị điện OMINSU vừa nêu đang khiến các bạn lo lắng thì hãy yên tâm, bài hướng dẫn này sẽ giới thiệu một số những mẹo nhỏ được chúng tôi tổng hợp lại sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn và sử dụng các sản phẩm công tắc, ổ cắm điện đúng cách.
Lựa chọn ổ cắm, công tắc điện đúng cách
Trước khi mua bất kỳ sản phẩm ổ cắm, công tắc điện nào, mọi người cần phải xác định trước mục đích sử dụng của bản thân mình. Ví dụ như mọi người chon mua để lắp thiết bị điện cho công ty, nhà máy hoặc mua mới để dùng cho ngôi nhà của mình hay mua ổ cắm điện để thay cho thiết bị đã cũ? Mọi người sẽ dễ dàng chọn lựa được các sản phẩm công tắc, ổ cắm điện có giá trị sử dụng cao và phù hợp nhất với bản thân nếu xác định được mục đích của mình.

Công tắc kép K2 của thiết bị điện điện OMINSU. Ảnh : ominsu.com.
Tiếp đến, mọi người hãy chú ý đến chi tiết của các thiết bị điện này, tuyệt đối không được lựa chọn các sản phẩm ổ cắm, công tắc điện có vỏ mỏng, các mối hàn ẩu và lá đồng mỏng hoặc là thanh dẫn điện lỏng lẻo... những sản phẩm như trên sẽ rất dễ hư hỏng hoặc dẫn đến các sự cố nguy hiểm như cháy nổ. Mọi người nên mua những loại ổ cắm, công tắc điện có công suất thích hợp với nguồn điện. Một điều quan trọng nữa là quý vị nên chọn lựa các thiết bị từ những nhà phân phối đảm bảo về uy tín và chất lượng tốt.
Sử dụng công tắc và ổ cắm điện như thế nào?
Khi sử dụng những thiết bị điện, đặc biệt là công tắc, ổ cắm điện, mọi người cần phải bảo đảm được tay của mình luôn khô ráo. Những thao tác cụ thể như là rút hoặc cắm phích điện vào trong ổ cắm điện không được nhát chừng và phải thực hiện thật dứt khoát, nếu không các bạn có thể sẽ tạo ra tia lửa từ đó dẫn đến cháy nổ, chập điện trong mạch rất nguy hiểm.
Luôn sử dụng bút thử điện để kiểm tra có điện đã thật sự tắt hay chưa trong suốt quá trình lắp đặc ổ cắm, công tắt điện. Bút thử điện sẽ không sáng đèn nếu như trong mạch còn điện. Nếu cả hai thái cực của bút thử điện đều sáng đèn đỏ, điều này đồng nghĩa với việc dây điện bị hở hoặc là điện vẫn còn trong mạch. Tuyệt đối không được chủ quan về vấn đề này. Bạn cần phải ngắt nguồn điện trước khi tiếp túc quá trình lắp đặt của mình.

Ổ cắm Thái 3 cửa K28 và K28Y của OMINSU. Ảnh: ominsu.com.
Tuyệt đối không được kéo dây điện khi nó đang được cắm vào trong ổ cắm điện, các bạn sẽ gây hỏng đầu cắm điện hoặc đứt dây điện nếu làm như vậy. Trường hợp tệ hơn sẽ làm hở điện dễ làm dẫn đến sự cố giật điện cho người sử dụng nếu không để ý. Không được cắm chung 1 ổ cắm điện với những thiết bị điện có công suất cao, điều này có thể dẫn đến các sự cố cháy nổ. Trong trường hợp xảy ra cháy nổ hoặc chập điện, hãy bình tĩnh đóng cầu dao điện, tuyệt đối thì không sử dụng nước để dập tắt.
Lựa chọn công tắc và ổ cắm điện thương hiệu OMINSU. Hãy cho chúng tôi cơ hội làm vừa lòng bạn!
Tất cả các sản phẩm công tắc, ổ cắm điện thương hiệu OMINSU đều được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn TCVN 6188-1:2007 và IEC 884-1:1994 và được quản lý chất lượng bằng hệ thống ISO 9001:2015.
Các sản phẩm thiết bị điện của chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại cho khách hàng sự hài lòng và an toàn trong sử dụng.

Bình luận